Thực đơn ngày 12/7/2021

Thực đơn ngày 12/7/2021

  • KN04742
35,000

Gà sốt chua ngọt

1. Chế biến: Gà sốt chua- ngọt
Nguyên liệu :

  • Cánh gà meat hoặc gà ta mua ngoài chợ.
  • Gia vị: Dầu ăn, hành tỏi, gừng, tiêu, hạt nêm, tương cà, tương ớt, dấm hoa quả, xả

Cách làm :

  • Sơ chế: 
    • Gà mua về chặt miếng vừa ăn, sơ chế sạch
    • Đập dập 2 củ xả + 1 miếng gừng nhỏ, trần qua cùng 1 thìa canh 15ml muối trắng tầm 5 phút
    • Khử mùi hôi của gà sau đó rửa lại nước lạnh để ráo nước.
    • Pha nước sốt với tỷ lệ: 1-1 ( muỗng 10ml) gồm các gia vị đã nêu ở trên
  • Tiến hành chiên gà: lăn gà qua chút bột mỳ để khi chiên gà có độ bọc ngoài vừa dòn và không bị chảy nước, chiên gà cho các mặt vàng đều vớt ra để ráo dầu.
  • Phần hành tỏi băm cho vào phi vàng ( vớt ra để riêng khi sản phẩm hoàn thành sẽ trộn vào), phần mỡ phi hành để nguyên trong chảo, cho 2 thìa 15ml đường vàng vào thắng đến khi đường ngả sang màu cánh rán
  • cho phần gà đã chiên vào đảo đều tay, tiếp đến cho phần nước sốt vào đun tầm 5 phút cho thịt ngấm đều với gia vị sốt , khi miếng gà quyện với nước sốt có độ sánh, màu vàng đều là hoàn thành sản phẩm.
  • Tắt bếp, rắc phần hành tỏi đã phi vào trộn đều.

2. Chế biến: Đậu non chiên xù
Nguyên liệu :

  • Đậu hũ non, bột mỳ, bột chiên xù, bột chiên giòn.
  • 2 quả trứng gà ta
  • Hạt nêm, dầu ăn

Cách làm :

  • Sơ chế: 
    • Đậu cắt thành miếng vuông vừa ăn
    • Cho vào bát tô 3 muỗng bột mỳ, 3 muỗng bột chiên giòn, 6 muỗng nước trắng, 1 muỗng hạt nêm
    • Đập 2 quả trứng gà vào bát bột, dùng dụng cụ đánh trứng đánh tan cho bột hòa quyện cùng trứng gà
  • Đặt chảo lên bếp, đổ ngập dầu đun nóng
  • Đậu nhúng vào bát bột pha sẵn rồi lăn qua bột chiên xù sao cho miếng đậu được bao bọc đều
  • Cho vào chảo dầu chiên cho vàng đều miếng đậu, vớt ra để ráo dầu.
  • Bày đậu đã chiên xong ra đĩa cho đẹp mắt và ăn kèm cùng sốt mayonaise hoặc tương ớt- tương cà

Hướng dẫn đặt hàng cơm văn phòng Kenno