Thực đơn ngày 13/7/2021

Thực đơn ngày 13/7/2021

  • KN04743
35,000

Món chính: Cá rán giòn- ngon- không tanh

1. Chế biến Cá rán giòn- ngon- không tanh
Nguyên liệu :

  • 1 con cá rô phi hoặc diêu hồng
  • Bột mỳ, muối hạt, tiêu, dầu ăn, dấm (chanh tươi)
  • Nguyên liệu làm nước chấm: 1 củ tỏi, 1 quả ớt, 1 quả chanh nhỏ, nước mắm, đường cát.

Cách làm :

  • Sơ chế: Cá mua về sát muối- sửa sạch ( chú ý rửa sạch phần màng đen bám trong bụng cá vì nếu không rửa sạch phần màng đen cá sẽ bị tanh), có thể khử tanh cho cá bằng dấm chua hoặc nước cốt chanh ( dùng xoa đều 2 mặt của cá) sau đó rửa sạch lại để ráo nước.
  • Lấy 1 thìa bột mỳ (10ml) xoa đều khắp mặt cá để thấm nước khi rán cá sẽ ko bị bắn, chảy nước và dễ nát cá
  • Dùng dao khứa lát chéo trên bề mặt cá để cá khi rán nhanh chín và ngấm gia vị. Tiếp đó ướp cá với 1 ít muối tinh và hạt tiêu, thoa đều cả vào phần bụng cá, ướp tầm 15 phút cho cá ngấm gia vị.
  • Cách chiên cá: Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào chảo làm nóng dầu, khi dầu sôi, từ từ thả cá vào chảo để ở nhiệt độ trung bình và rán. Để cá gind và không bị vỡ thì không lên lật cá sớm, để cá chín vàng 1 mặt thì tiếp tục lật cá rán vàng tiếp mặt còn lại.
  • Sau khi cá rán vàng vớt ra giấy thấm dầu để khi ăn đỡ ngán.
  • Bày cá ra đĩa và ăn kèm nước chấm tỏi ớt.