Thực đơn ngày 16/7/2021

Thực đơn ngày 16/7/2021 (Món chinh, 3 món)

  • KN04751
35,000
3 món
  • 4 món
  • 3 món
Món chinh
  • Món chinh

Món chính: Gà sốt cam, gà chiên nước mắm

1. Chế biến: Gà sốt cam
Nguyên liệu :

  • Nầm gà hoặc đùi gà 500gr
  • Cam vàng 3 quả
  • Gia vị: đường, hành tỏi băm, tiệu, bột chiên giòn, giấm, muối, dầu ăn, ớt bột, bột năng, hành tây, bơ

Cách làm :

  • Sơ chế: 
    • Gà sát muối rửa sạch, xoa thêm dấm để khử mùi hôi của gà, thái miếng vừa ăn
    • Ướp thịt với 1 thìa canh: hạt nêm, tiêu, dầu ăn, 1 ít hành tỏi băm nhỏ trong vòng 30 phút
    • Cam vắt lấy nước cốt, pha thêm phần gia vị ở trên với tỷ lệ 1:1 để tạo nước sốt
    • Hành tây thái hạt lựu
  • Cho dầu ăn vào chảo đun nóng, nhúng gà đã tẩm ướp qua bột chiên giòn và chiên nhanh cho các mặt của thịt vàng đều vớt gia để trong giấy thấm dầu
  • Đun nóng chảo, cho 1 thìa 10ml bơ thực vật vào sau đó cho hành tây vào đảo thơm.
  • Đổ phần nước sốt cam đã pha ở trên vào chảo đun, pha thêm 2 thìa canh bột năng vào phần nước sốt để tạo độ sánh.
  • Đun nhỏ lửa tầm 3 phút cho nước sốt quyện gia vị sánh mịn.
  • Xếp gà đã chiên ra đĩa, đổ phần nước sốt lên, rắc thêm hành ngò, hoàn thành sản phẩm và thưởng thức.

2. Chế biến: Gà chiên nước mắm
Nguyên liệu :

  • Cánh gà 500gr
  • Gia vị: hành tỏi băm nhỏ, gừng, xả, tiêu, đường, muối, nước mắm, hạt nêm, bột mỳ, dầu ăn, tương cà, tương ớt

Cách làm :

  • Sơ chế: 
    • Cánh gà mua về sát muối rửa sạch, chặt miếng vừa ăn sau đó trần qua với nước sôi
    • Xả - gừng đập dập trong vòng 5 phút cho gà khi chiên nhanh chín và khử được mùi hôi
    • Sau khi trần gà xong vớt ra rửa sạch để ráo nước ướp gà với 1 thìa canh tiêu, 1 thìa canh hạt nêm trong vòng 15 phút
  • Cho 1 muỗng 15ml bột mỳ vào bát gà trộn đều cho gà được thấm 1 lớp áo bột,. khi chiên sẽ tạo độ giòn và không bị ra nước.
  • Pha nước sốt gà: 2 thìa 10ml nước mắm, 100ml nước trắng, 2 muỗng canh tiêu, 2 muỗng canh tương cà, 2 muỗng canh tương ớt
  • Tiến hành chiên gà: - đun nóng dầu ăn trong chảo, cho gà vào chiên nhanh cho vàng đều các mặt vớt ra để ráo dầu ăn.
  • Đổ bớt phần dầu ăn trong chảo ra, cho hành tỏi đã băm vào phi thơm, vớt ra bát để riêng,
  • Cho 2 thìa 10ml đường vào thắng cho đường chuyển sang màu cánh rán thì đổ phần hỗn hợp nước sốt đã pha ở trên vào đun cùng tầm 2-3 phút cho phần sốt quyện với đường đã thắng keo sánh lại
  • Đổ gà vào đảo đều tay cho gà ngấm đều gia vị nước sốt tắt bếp, đổ gà ra đĩa và rắc hành tỏi đã phi thơm lên..

 

Hướng dẫn đặt hàng cơm văn phòng Kenno