Vì sao ta nên sử dụng đèn Led?

Hiện nay, xã hội đang phát triển, kèm với đó là sự đã & đang phát triển về mặt công nghệ, đèn led đã dần đi vào cuộc sống của mỗi hộ gia đình hay các công trình, thay thế cho các loại đèn chiếu sáng phổ thông trước đây. Đèn led có khá nhiều ưu điểm, thu hút rất nhiều người tiêu dùng.

Kenno sẽ liệt kê 1 vài ưu điểm của đèn sử dụng công nghệ led dưới đây.

1. Ánh sáng

Bóng đèn LED phát ra ánh sáng tập trung trong một phạm vi nhất định. Ánh sáng thuộc dải sóng điện từ nên tạo ra nguồn ánh sáng gần với ánh sáng tự nhiên, giúp phù hợp với mặt của tất cả mọi người hơn.

Trong suốt quá trình sử dụng, ánh sáng phát ra từ đèn LED sẽ không bị tối dần đi như các loại bóng đèn sợ đốt, đèn huỳnh quang.

Thêm vào đó, đèn LED hoạt động dựa trên nguyên lý của đi-ốt bán dẫn, không phải nguyên lý phóng điện. Vậy nên ánh sáng sẽ phát ra ngay khi công tắc đèn được bật, cho nguồn ánh sáng chất lượng.

Đảm bảo sẽ không phát ra các tia đọc hại như tia IE, UV. Ánh sáng tại đây phát ra liên tục nên không gây cảm giác mỏi mắt. Nó giúp cho người sử dụng không bị gây cảm giác mỏi mắt, được bảo vệ tốt về mặt thị lực.

Ngoài ra, đèn có góc chiếu sáng khá rộng, lên tới 300 độ, tương đương với góc chiếu sáng của bóng tuýp huỳnh quang.

2. Độ suy giảm quang thông của đèn LED thấp

Quang thông là chỉ số biểu thị lượng ánh sáng do một nguồn sáng phát ra. Độ suy giảm quang thông là mức độ giảm dần theo thời gian của giá trị quang thông, thường tính theo phần trăm quang thông ban đầu và tính theo tuổi thọ (giờ sử dụng)

Mức độ suy giảm quang thông của các bóng đèn led cũng như các dạng thiết bị cùng công nghệ led có thể lên đến tận trong 3.000 giờ chỉ là 5% còn so với đèn compact có độ quy giảm quá lớn trong 3.000 giờ suy giảm tới 30%.

3. Tuổi thọ cao

Chính vì đèn LED có độ giảm quang thông thấp, vậy nên tuổi thọ cũng được tăng lên rất nhiều. Ngoài ra vì là thiết bị bán dẫn nên quá trình bật tắt nhiều lần cũng không ảnh hưởng tới tuổi thọ của bóng đèn.

Thời gian sử dụng có thể lên tới 40000 giờ.

4. Thân thiện với môi trường.

Vấn đề môi trường luôn luôn được nhắc tới trong mọi vấn đề. Và cũng không ngoại trừ tới sản phẩm đang nói ở đây.

Bóng đèn led sử dụng chip bán dẫn, không hề dùng thủy ngân nên được đảm bảo không gây nguy hại tới môi trường.

Tất cả mọi người đều có thể yên tâm sử dụng.

(1mg thủy ngân có thể làm ô nhiễm 5 tấn nước sạch)