5 tiêu chí khi chọn đèn ốp trần nhà vệ sinh

5 tiêu chí khi chọn đèn ốp trần nhà vệ sinh

5 tiêu chí khi chọn đèn ốp trần nhà vệ sinh

09:16 – 04/08/2020

  Chiếu sáng nhà vệ sinh rất quan trọng bởi nó là một phần trong không gian kiến trúc ngôi nhà của bạn. Đây là nơi bạn thấy mình đầu tiên khi bắt đầu ngày mới và thư giãn sau khi hoàn tất mọi công việc trong ngày. Theo kinh nghiệm của các kiến trúc sư và chuyên gia ánh sáng, đèn ốp trần thích hợp sử dụng cho nhà vệ sinh. Dưới đây, chúng tôi xin đưa ra 5 vấn đề bạn cần lưu tâm để lựa chọn đèn ốp trần nhà vệ sinh:

 

Quang thông là gì?
Bảo Hành Điện Tử Kenno
Sổ tay bến xe hạnh phúc
Đèn LED búp 15w có treo ngoài trời được không?
Đèn LED búp và những câu hỏi thường gặp

  Khả năng chống ẩm của đèn ốp trần:

  Độ ẩm là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ đèn trong khi nhà vệ sinh là nơi có mật độ hơi nước nhiều. Nên ẩm ướt là không thể tránh khỏi. Chính vì vậy, bạn nên lựa chọn các loại đèn ốp trần nhà vệ sinh chống ẩm, chống thấm, chống nước thật tốt với cấp độ IP23, IP44 hoặc IP65.

đèn ốp trần nhà vệ sinh

  Lựa chọn đèn có độ sáng, công suất phù hợp:

  Nhà vệ sinh thường có diện tích không quá lớn vì thế bạn có thể lắp 1 chiếc đèn ốp trần khoảng 18W tròn/vuông ở chính giữa là đảm bảo đủ ánh sáng.

  Ngoài ra, với nhà vệ sinh diện tích lớn hơn, bạn cũng có thể chọn nhiều đèn ốp trần công suất nhỏ để bố trí đều trên trần hoặc sử dụng kết hợp với một số đèn khác (đèn downlight, đèn chiếu điểm, đèn chiếu gương) để tạo điểm nhấn cho không gian nơi đây.

  Bạn có thể tham khảo bảng lựa chọn đèn ốp trần theo diện tích dưới bảng đây:

bảng diện tích đèn ốp trần nhà vệ sinh

  Tính năng tự cảm biến bật, tắt đèn:

  Không ai có thể khẳng định mình chưa từng có lần quên tắt điện nhà vệ sinh. Tôi và bạn chắc cũng vậy! Với đèn ốp trần cảm biến, lãng phí điện không còn là nỗi lo. Đèn sẽ tự động sáng khi có người và tắt khi người rời đi. Ngoài ra, bạn và gia đình bạn không còn phải lo sợ điện giật khi thời tiết nồm ẩm. Đây là một sự lựa chọn rất phù hợp cho đèn ốp trần nhà vệ sinh

  Lựa chọn ánh sáng phù hợp:

đèn ốp trần nhà vệ sinh

  Công nghệ LED ra đời sẽ giúp bạn lựa chọn màu sắc ánh sáng theo sở thích. Ánh sáng sử dụng cho nhà vệ sinh mọi người thường thích giống ánh sáng ban ngày 5000-6000K (phòng gạch men trắng 3000 – 4500K). Tuy nhiên, nếu bạn muốn ngâm mình trong bồn tắm, thưởng thức 1 ly rượu vang hay nghe các bản nhạc thì ánh sáng vàng hoặc vàng ấm sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn.

  Chọn đèn chất lượng tốt:

  Trên thị trường đèn LED hiện nay, có nhiều đơn vị bán đèn giá rẻ, kém chất lượng, công bố thông tin sai thực tế chẳng hạn như sản phẩm có tuổi thọ lên tới 50.000 giờ, 100.000 giờ. Để chọn được sản phẩm chất lượng, hãy tìm mua của các hãng có thương hiệu.