Sửa lỗi bóng đèn led bị nhấp nháy

Sửa lỗi bóng đèn led bị nhấp nháy

Sửa lỗi bóng đèn led bị nhấp nháy

14:18 – 28/05/2020

  Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu nguyên nhân, cũng như cách khắc phục bóng đèn led nhấp nháy chính xác. Giúp đèn có thể hoạt động tốt nhất.

Quang thông là gì?
Bảo Hành Điện Tử Kenno
Sổ tay bến xe hạnh phúc
Đèn LED búp 15w có treo ngoài trời được không?
Đèn LED búp và những câu hỏi thường gặp

  Bóng đèn led hiện là thiết bị chiếu sáng được sử dụng phổ biến nhất trong cuộc sống từ nhà ở, công trình xây dựng, công nghiệp sản xuất, … Với nhiều ưu điểm tuyệt vời đem lại như không gây hại cho mắt, tuổi thọ sử dụng cao, giúp tiết kiệm năng lượng,… do đó, sản phẩm này chính là sự lựa chọn tuyệt nhất cho đời sống hiện đại ngày nay.

  Mặc dù là sản phẩm không gây ra tình trạng nhấp nháy khi chiếu sáng, nhưng vì một vài lý do nào đó khiến bóng đèn bị nhấp nháy gây khó chịu cho người dùng. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu nguyên nhân, cũng như cách khắc phục bóng đèn led nhấp nháy chính xác. Giúp đèn có thể hoạt động tốt nhất.

sửa bóng đèn led

  Nguyên nhân nhấp nháy bóng đèn led?

  Trong quá trình sử dụng, rất nhiều người đã gặp phải các hiện tượng như đèn bật không phát sáng, đang hoạt động thì bị tắt, hỏng dây truyền, … . Gồm có các hiện tượng cụ thể sau:

  • Hiện tượng đèn phát sáng nhấp nháy gây nhức mỏi mắt khi nhìn lâu. Nguyên nhân gây ra các dấu hiệu này chính là tắc te bị hỏng hoặc chấn lưu có vấn đề, chính vì thế nên thay mới để sử dụng.
  • Hiện tượng bóng đèn phát sáng chập chờn lúc sáng lúc tối. Nguyên nhân có thể do giữa chân bóng tiếp xúc với máng đèn dẫn đến các dây điện bên trong bị đứt.
  • Trường hợp đã bật đèn mà cứ nhấp nháy liên tục không phát sáng được hoặc nhấp nháy nhưng không sáng. Nguyên nhân có thể là do nguồn điện nhà bạn đang sử dụng không đủ năng lượng để thắp sáng bóng đèn.
  • Với tình trạng đèn nhấp nháy những 2 đầu vẫn phát đỏ. Nguyên nhân do bóng đèn sử dụng đã quá cũ hết date khiến cho đèn không thể hoạt động tốt nữa.
  • Ngoài ra, còn có nguyên nhân khác như lắp sai mạch điện. Khi người thợ nối dây điện đi trực tiếp vào bóng mà không sử dụng công tắc. Điều này khiến đèn bị nhấp nháy liên tục khi sử dụng.

lỗi bóng đèn led

  Cách khắc phục tình trạng bóng đèn led nhấp nháy:

  Dựa trên từng nguyên nhân ta có thể tìm ra được phương pháp khắc phục bóng Led bị nhấp nháy, bạn hãy dựa theo các bước như sau:

  Bước 1: Kiểm tra bóng đèn đã lắp đặt

  Việc đầu tiên bạn cần làm là test thử bóng đèn led đang sử dụng còn “xịn” hay hỏng bằng cách lắp bóng vào một máng tuýp Led mới. Sau đó bật thử đèn lên, nếu phát sáng bình thường là do máng đèn có vấn đề. Còn nếu đèn không sáng được thì chúng ta nên thay bóng mới.

  Và sau khi lắp bóng mới vào máng điện mà vẫn thấy hiện tượng đèn phát sáng chập chờn thì bạn lại tiếp tục tiến hành bước tiếp theo:

  Bước 2: Kiểm tra chấn lưu

  Việc kiểm tra chân lưu cũng là vấn đề cần thiết mà bạn không thể bỏ qua. Điều này sẽ giúp bạn biết được dây điện kết nối có bị vấn đề nào hay không để có thể tìm cách khắc phục kịp thời.

  Đầu tiên, bạn nên tháo máng đèn xuống và tháo rời chấn lưu để kiểm tra tổng thể một cách tốt nhất. Sau đó, lại lắp chấn lưu vào đèn và test thử ánh sáng. Nếu đèn vẫn bị chập chờn, nhấp nháy thì cho thấy chấn lưu đã bị hỏng, không sử dụng được nữa. Chính vì thế, hãy thay chấn lưu mới là có thể sử dụng bình thường trở lại.

  Bước 3: Chữa “bệnh” đèn bị nhấp nháy dù đã tắt điện

  Trong trường hợp này thì bạn nên tháo rời công tắc dùng để bật đèn để tháo ổ cắm điện và dùng bút thử điện dò vào dây dương xem là phần dây này có nối đúng vào công tắc điện hay chưa, vì dây âm vào bóng đèn. Nếu nối ngược thì tắt hết cầu dao điện và nhờ người thợ tháo ra nối lại cho đúng chuẩn.

  Mong rằng, với bài viết của tôi trên đây sẽ phần nào cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích nhất khi sử dụng bóng đèn led. Và điều này sẽ giúp bạn có thể tự sửa bóng đèn ở nhà khi nó gặp tình trạng nhấp nhấp liên tục.