3 yếu tố khi lựa chọn đèn ốp trần

3 yếu tố khi lựa chọn đèn ốp trần

3 yếu tố khi lựa chọn đèn ốp trần

15:20 – 29/06/2020

  Đèn ốp trần hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại. Với nhiều phân khúc giá khác nhau. Hãy cùng Kenno xem bài viết này để biết cách lựa chọn đèn ốp trần đúng tiêu chí.

Vì sao ta nên sử dụng đèn Led?
Đèn ray rọi và những điều cần biết
3 loại đèn led siêu sáng được sử dụng nhiều nhất
Hướng dẫn bảo hành 5 năm đèn âm trần Kenno

  Thị trường đèn LED vô cùng phong phú và đa dạng với nhiều chủng loại và mức giá khác nhau. Đặc biệt là đèn ốp trần. Và chúng tôi xin khẳng định, sự chênh lệch giá này có liên quan mật thiết đến vấn đề chất lượng sản phẩm mà nhìn hình thức bên ngoài, bạn cũng như tôi đều không thể thấy được.

  ánh sáng đèn ốp trần

  Chip led đèn ốp trần:

  Chip LED được coi là “bộ não” của đèn, quyết định khoảng 70% chất lượng của đèn LED bao gồm tuổi thọ, độ sáng, hiệu suất sáng, chỉ số hoàn màu…. Vì vậy, khi mua đèn ốp trần, bạn cần lưu ý thương hiệu chip LED để tránh gặp phải các rủi ro như đèn nhanh hỏng, tiêu tốn nhiều điện năng và ánh sáng nhấp nháy gây hại cho mắt. Bạn có thể tham khảo bài viết về chip led tại đây

chip led đèn ốp trần

  Nguồn (driver) đèn ốp trần

  Nguồn driver là bộ phận làm cho đèn sáng. Bộ nguồn này có tốt hay không phụ thuộc vào linh kiện điện tử tạo ra chúng. Một bộ nguồn tốt sẽ cho ánh sáng không nhấp nháy, dòng điện ổn định, gia tăng tuổi thọ đèn. Và ngược lại, nếu các nhà sản xuất bớt linh kiện (ví dụ bộ phận chống quá áp, quá dòng, lọc nhiễu, lọc điện áp…) hay sử dụng linh kiện kém chất lượng để giảm giá bán thì đèn hoạt động không ổn định, ánh sáng nhấp nháy và nhanh hỏng. Sử dụng các loại đèn có bộ nguồn kém chất lượng, bạn thậm chí còn gặp phải trường hợp cháy nổ, nguy hiểm đến tính mạng.

nguồn đèn ốp trần

  Bộ tản nhiệt (vỏ đèn) ốp trần:

  Bộ tản nhiệt (vỏ đèn) đóng vai trò giải phóng nhiệt lượng tỏa ra từ chip LED. Nó có thể làm bằng nhôm, nhựa hay thậm chí là 1 tấm tản nhiệt. Bộ tản nhiệt tốt, hiệu suất đèn sẽ cao. Nếu tản nhiệt không tốt, không những cho hiệu suất thấp mà đèn còn nhanh hỏng. Vậy! Làm thế nào để chúng ta có thể phân biệt chúng? Câu trả lời của chúng tôi là rất khó có thể biết được nếu không trải nghiệm bởi nhôm hay nhựa thì cũng có nhiều loại và thành phần tạp chất khác nhau

vỏ đèn ốp trần

(nguồn: internet)