3 yếu tố quan trọng khi chọn đèn trang trí phòng ăn

3 yếu tố quan trọng khi chọn đèn trang trí phòng ăn

3 yếu tố quan trọng khi chọn đèn trang trí phòng ăn

08:21 – 14/07/2020

  Chọn đèn trang trí phòng ăn là bước quan trọng sau cùng cho căn phòng đẹp hoàn hảo. Đặc biệt, nơi cần ánh sáng để tạo không gian ấm áp, kích thích vị giác và giúp đồ ăn trông bắt mắt hơn như phòng ăn thì việc chọn đèn trang trí càng đặc biệt quan trọng. Nhưng các bạn đừng lo lắng, chỉ cần chọn theo 3 yếu tố dưới đây, phòng ăn nhà bạn sẽ có hệ thống chiếu sáng đẹp và hợp lí.

Vì sao ta nên sử dụng đèn LED?

Đèn ray rọi và những điều cần biết

3 loại đèn led siêu sáng được sử dụng nhiều nhất

Hướng dẫn bảo hành 5 năm đèn âm trần Kenno

  1. Màu đèn

  Trong nội thất, mỗi màu đèn đều có ý nghĩa và tác dụng riêng đối với không gian. Chọn đúng màu đèn trang trí phòng ăn là cách hiệu quả để tôn vinh kiến trúc của căn nhà.

  Với phòng ăn, bạn nên chọn đèn màu vàng hoặc trắng vàng để kích thích vị giác cũng như giúp món ăn trông bắt mắt hơn. Đó là lí do vì sao trong các nhà hàng người ta sử dụng đèn vàng thay vì đèn màu trắng sáng rõ.

đèn trang trí phòng ăn

  Trong trường hợp phòng ăn được tích hợp với nhà bếp thì bạn nên bố trí đèn màu trắng ở những khu vực khác bàn ăn như: bếp nấu, bồn rửa, tủ chứa đồ, đảo bếp, … để đảm bảo đủ ánh sáng cho hoạt động sơ chế và chế biến món ăn. Riêng khu vực bàn ăn, bạn treo đèn trang trí màu vàng. Đồng thời, cũng lưu ý là các bóng đèn ở những khu vực khác không được chiếu thẳng vào bàn ăn vì sẽ gây chói mắt người ngồi hoặc tạo bóng tối trên mặt họ.

  2. Độ sáng

đèn trang trí phòng ăn 2

  Độ sáng của môi trường sống là yếu tố quan trọng trong quy luật Công thái học (môn khoa học nghiên cứu về khả năng và giới hạn của con người để giúp con người phát huy ưu điểm – bảo vệ điểm yếu. Trong trường hợp này, có thể hiểu đơn giản là bảo vệ đôi mắt và tạo tác động tích cực đến tâm lý con người). Vì vậy, ngoài yếu tố thẩm mỹ và cảm quan, hệ thống chiếu sáng ở phòng ăn còn phải đạt độ sáng phù hợp để mang lại cảm giác dễ chịu, thoải mái cho mọi người khi ngồi vào bàn.

  Độ sáng được khuyến khích cho bếp có kết hợp bàn ăn là 600 lux. Ở mức chiếu sáng này, món ăn của bạn sẽ thêm phần hấp dẫn nhờ sự hỗ trợ của ánh sáng lẫn tâm lý vui vẻ của người ăn. Hãy dựa vào đây để lựa chọn đèn trang trí phòng ăn phù hợp

  3. Kiểu dáng

  Sau khi vượt qua 2 yếu tố kỹ thuật phiền phức bên trên, bây giờ bạn có thể thoải mái chọn đèn trang trí phòng ăn, dựa vào cảm tính của mình.

kiểu dáng đèn trang trí phòng ăn

kiểu dáng đèn trang trí phòng ăn 3

  Hiện nay, trên thị trường có vô số kiểu đèn cho bạn lựa chọn, bạn nên ghi nhớ các điểm sau đây nhé:

  • Kích thước đèn: kích thước đèn phải phù hợp với căn phòng hoặc kích thước bàn ăn. Chiếc đèn quá nhỏ sẽ lọt thỏm giữa không gian, không tạo được điểm nhấn. Nhưng ngược lại, chiếc đèn quá to sẽ gây ra cảm giác đèn nén, ngộp ngạt cho không gian
  • Kiểu dáng và màu sắc của đèn: kiến trúc căn nhà bạn theo phong cách gì thì nên chọn lựa nội thất mang phong cách ấy để có sự hài hòa về thẩm mỹ. Chọn đèn cũng vậy, nên phù hợp với phong cách và màu sắc của không gian xung quanh.

  Chúc bạn có được hệ thống chiếu sáng hợp lí để mỗi khoảnh khắc quay quần bên bàn ăn gia đình đều đầm ấm và thư giãn!