Bóng đèn bulb led sự ra đời thay thế cho bóng đèn sợi đốt

Bóng đèn bulb led sự ra đời thay thế cho bóng đèn sợi đốt

Bóng đèn bulb led sự ra đời thay thế cho bóng đèn sợi đốt

10:26 – 20/03/2020

  Sự ra đời của bóng đèn bulb led đang dần dần thay thế hoàn toàn bóng đèn sợi đốt trên thị trường. Nhưng không phải ai cũng biết về nó. Và sử dụng làm sao cho tốt nhất. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng bóng bulb led, một cách tối ưu hiệu quả nhất.

Vì sao ta nên sử dụng đèn LED?

Đèn ray rọi và những điều cần biết

3 loại đèn led siêu sáng được sử dụng nhiều nhất

Hướng dẫn bảo hành 5 năm đèn âm trần Kenno

  Sự ra đời của bóng đèn bulb led đang dần dần thay thế hoàn toàn bóng đèn sợi đốt trên thị trường. Nhưng không phải ai cũng biết về nó. Và sử dụng làm sao cho tốt nhất. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng bóng bulb led, một cách tối ưu hiệu quả nhất.

  Các đặc tính của bóng đèn sợi đốt, bóng đèn compact

  Về tiêu thụ điện năng, bóng đèn sợi đốt, compact sẽ tiêu tốn rất nhiều điện năng so với bóng đèn led. Trên cùng một mục tiêu ánh sáng sử dụng. Các bạn có thể tham khảo về ánh sáng của các loại bóng đèn tại đây: điểm ưu việt của ánh sáng bóng đèn led

bóng đèn sợi đốt với bóng đèn bulb led

  Vỏ bóng đèn sợi đốt làm bằng thủy tinh. Rất dễ vỡ và gây nguy hiểm, đặc biệt là nhà có trẻ nhỏ phải lưu ý vấn đề này. Bóng đèn compact chứa rất nhiều chất độc hại như chì, thủy ngân… Ánh sáng bị nháy theo tần số điện áp vào sẽ ảnh hưởng tới đôi mắt của chúng ta. Đặc biệt là những khu vực điện lưới không ổn định. Nếu sử dụng lâu dài sẽ giảm thị lực và bị cận thị. Vỏ của nó cũng sẽ rất nguy hiểm nếu rơi vỡ và chẳng may dẫm phải.

độ chói của bóng đèn bulb led

 Về thiết kế, và màu sắc ánh sáng. Bóng đèn sợi đốt và bóng compact không có đa dạng như bóng đèn led (vàng, trắng, trung tính, cam, hồng, đỏ…). Về tuổi thọ, bóng đèn sợi đốt chỉ có 1200 giờ và đèn compact là 6000. Ít hơn gấp 10 lần so với bóng đèn led nói chung và bóng đèn bulb led – đèn led bulb nói riêng. Nếu chúng ta sử dụng nhiều, sẽ mất nhiều thời gian cũng như chi phí để thay thế. Một đặc điểm ưu việt nữa là bóng đèn led có thể hoạt động được trong dải điện áp rất rộng từ 80v – 240v. Lý do là mức độ tiêu hao điện năng thấp. Dẫn đến lượng nhiệt tỏa ra không nhiều như bóng sợi đốt, bóng compact.

  Các đặc tính, cấu tạo của bóng đèn bulb led

  Về cấu tạo bên ngoài, thân bóng đèn bulb led được làm bằng hợp kim nhôm. Làm giải tỏa nhiệt năng tiêu thụ. Chụp bóng được làm từ nhựa chất lượng cao. Có tác dụng chịu lực, chống va đập. Giúp lan tỏa ánh sáng dịu, không chói lòa. Đui xoáy E27 thông dụng nhất. Giúp dễ dàng thay thế bóng đèn sợi đốt, bóng compact.

bóng đèn bulb led

  Về cấu tạo bên trong, gồm 1 vỉ mạch gồm các mắt led. Đặc biệt trong thời gian gần đây công nghệ DOB ra đời (các bạn có thể xem thêm về công nghệ DOB tại đây). Giúp tăng chất lượng về ánh sáng, tuổi thọ của bóng đèn bulb led.

bóng đèn bulb led

vỉ mạch bóng đèn bulb led

  Độ bền lên tới > 50.000 giờ sử dụng gấp 10 lần so với đèn sợi đốt và compact. Ánh sáng dịu không chói lòa, và không có độ nháy theo tần số vì dải điện áp rộng. Nên sẽ không ảnh hưởng tới thị lực của chúng ta.

  Bóng đèn bulb led không chứa các chất độc hại như chì, thủy ngân… Thân thiện với môi trường. Đặc biệt là sức khỏe của chúng ta.

  Bảng tư vấn thay thế theo công suất, của bóng đèn bulb led cho bóng sợi đốt và compact

Bóng đèn bulb led Bóng đèn compact Bóng đèn sợi đốt
3w 7w 25w
5w 11w 40w
7w 15w 60w
9w 20w 75w
12w 25w 100w
15w 30w 150w
20w 40w 200w
30w 50w 300w

Dựa vào bảng này bạn có thể thấy rằng cùng một mục đích sử dụng về ánh sáng. Nhưng độ tiêu thụ điện của bóng đèn bulb led ít hơn thế nào so với bóng sợi đốt và compact. Nguồn tư liệu: internet

bóng đèn bulb led

Kenno tự hào là một trong đơn vị tiên phong áp dụng công nghệ DOB vào bóng đèn led. Các bạn có thể tham khảo về các bóng đèn bulb led Kenno tại đây

Video phân tích bóng led thế hệ cũ và bóng led tích hợp công nghệ DOB

 Các lý do để liên lạc với chúng tôi ngay:

  • Về giá cả: bạn sẽ nhập hàng trực tiếp tại nhà máy sản xuất không qua một kênh nào cả.
  • Về chất lượng: nhà máy chúng tôi đã hoạt động hơn 12 năm trong lĩnh vực sản xuất thiết bị điện, dây ổ cắm, dây cấp nguồn. Đạt được các chỉ tiêu về chất lượng sản phẩm.  Đảm bảo bằng bảo hành dài hạn.
  • Về phục vụ chăm sóc: không để chậm thời gian công việc của bạn. Giao hàng nhanh chóng, hỗ trợ tư vấn, chăm sóc bằng đội ngũ chuyên nghiệp.

    Hãy liên hệ với chúng tôi ngay. Hotline: 0936.855.262 hoặc 0972.562.538 (ngoài giờ hành chính)