Chỉ số nhiệt độ màu của ánh sáng đèn led

Chỉ số nhiệt độ màu của ánh sáng đèn led

Chỉ số nhiệt độ màu của ánh sáng đèn led

11:26 – 21/03/2020

  Các nguồn sáng khác nhau tạo ra màu sắc ánh sáng khác nhau. Chẳng hạn, một ngọn nến phát ra ánh sáng màu đỏ, trong khi các tia mặt trời vào buổi trưa có màu xanh lam. Ánh sáng từ bóng đèn mà phổ biến là trên đèn led được phân loại theo nhiệt độ màu mà nguồn sáng phát ra.

Vì sao ta nên sử dụng đèn LED?

Đèn ray rọi và những điều cần biết

3 loại đèn led siêu sáng được sử dụng nhiều nhất

Hướng dẫn bảo hành 5 năm đèn âm trần Kenno

  Nhiệt độ màu của ánh sáng đèn led đơn vị đo: Kelvin [K]

  Nhiệt độ màu của một nguồn sáng nói chung – ánh sáng đèn led nói riềng. Được định nghĩa bằng cách so sánh với “bộ bức xạ vật đen” và được biểu diễn trên đồ thị thường gọi là “đường cong Planckian”. Nhiệt độ của “bộ bức xạ đen” này càng lớn, thành phần xanh dương trong quang phổ càng lớn và thành phần đỏ càng nhỏ.

  Từ 2000K đến 3000K, ánh sáng phát ra được gọi là “trắng ấm” và có màu cam đến màu vàng trắng.

  Từ 3100K đến 4500K được gọi là “trắng nguội” hoặc “trắng sáng” hay “trắng trung tính”. Bóng đèn led trong phạm vi này sẽ phát ra ánh sáng trắng trung tính gần giống “ánh sáng ban ngày” và có thể có màu hơi xanh.

  Trên 4500K phát ánh sáng đèn led “trắng mát” hoặc “trắng xanh”, chỉ số càng cao ánh sáng càng xanh hơn.

  Thông thường, chiếu sáng dân dụng là khoảng 2000K đến 7500K.

ánh sáng đèn led

Bảng nhiệt độ màu cho ánh sáng

  Chọn ánh sáng led như nào phù hợp với không gian

  Màu ánh sáng vàng ấm áp có thể được coi là “không đủ sáng” nếu chúng được sử dụng trong một khu vực mọi người muốn có ánh sáng để làm việc như phòng tắm hoặc nhà bếp . Những khu vực có ánh sáng ban ngày mát mẻ tự nhiên xuất hiện từ cửa sổ và cửa sổ trần, màu nóng thường có màu vàng hoặc hồng, do đó mọi người có thể nghĩ đèn không hoạt động bình thường.

  Nhược điểm của việc sử dụng màu trắng mát là gây cảm giác khó chịu, hoặc chói mắt. Nhiều người có thể phàn nàn rằng ánh sáng của họ “quá sáng” khi thay đổi từ một màu nóng sang màu mát, ngay cả khi lượng ánh sáng đầu ra vẫn giữ nguyên hoặc giảm nhẹ.

ánh sáng đèn led

3 màu sắc của ánh sáng đèn led âm trần hiện nay

  Đánh giá nhu cầu của môi trường là chìa khóa để chọn đúng nhiệt độ màu. Hãy đảm bảo rằng bạn cho nhà cung cấp đèn led biết loại môi trường hoặc loại không gian mà bạn muốn chiếu sáng.

  Ngoài ra, nếu bạn có kế hoạch thay thế nguồn ánh sáng đèn led này bằng nguồn sáng khác (huỳnh quang sang đèn LED). Hoặc thay đổi CCT, thì lên hoàn thành lắp đặt và chiếu sáng toàn bộ phòng cùng một lúc.

  Lựa chọn nhiệt độ màu ánh sáng đèn led cho các căn phòng khác nhau phụ thuộc vào sở thích cá nhân và môi trường chiếu sáng. Trong một môi trường thoải mái, chẳng hạn như phòng khách nhà hoặc hoặc phòng ngủ thường sẽ chọn màu ấm. Một nguồn sáng trắng ấm sẽ làm nổi bật các màu ấm khác trong phòng. Tuy nhiên, trong văn phòng hoặc nhà kho thì cần cao hơn (tự nhiên hoặc trắng mát) sẽ tốt nhất vì không gian này cần ánh sáng mạnh và rõ nét hơn.

ánh sáng đèn led

Các bạn có thể vào đây để tham khảo các loại đèn cho mọi loại không gian của Kenno nhé.

Các lý do để liên lạc với chúng tôi ngay:

  • Về giá cả: bạn sẽ nhập hàng trực tiếp tại nhà máy sản xuất không qua một kênh nào cả.
  • Về chất lượng: nhà máy chúng tôi đã hoạt động hơn 12 năm trong lĩnh vực sản xuất thiết bị điện, dây ổ cắm, dây cấp nguồn. Đạt được các chỉ tiêu về chất lượng sản phẩm.  Đảm bảo bằng bảo hành dài hạn.
  • Về phục vụ chăm sóc: không để chậm thời gian công việc của bạn. Giao hàng nhanh chóng, hỗ trợ tư vấn, chăm sóc bằng đội ngũ chuyên nghiệp.

    Hãy liên hệ với chúng tôi ngay. Hotline: 0936.855.262 hoặc 0972.562.538 (ngoài giờ hành chính)