Đèn năng lượng mặt trời – Xu hướng thời đợi mới

Đèn năng lượng mặt trời - Xu hướng thời đợi mới

Đèn năng lượng mặt trời – Xu hướng thời đợi mới

14:05 – 06/07/2020

  Với xu hướng thời đại mới, sử dụng những năng lượng thiên nhiên. Đèn năng lượng mặt trời ra đời, đã đáp ứng được nhu cầu của con người, cũng như xu hướng phát triển thời đại.

Vì sao ta nên sử dụng đèn LED?

Đèn ray rọi và những điều cần biết

3 loại đèn led siêu sáng được sử dụng nhiều nhất

Hướng dẫn bảo hành 5 năm đèn âm trần Kenno

  Xu hướng thay thế đèn đường thông thường bằng đèn led sử dụng năng lượng mặt trời đang được triển khai áp dụng ngày càng rộng rãi trên cả nước. Việc thay thế này vừa góp phần tiết kiệm năng lượng vừa giảm thiểu tình trạng ô nhiễm môi trường.

  Nhu cầu sử dụng đèn năng lượng mặt trời

ứng dung đèn năng lượng mặt trời

  Tài nguyên, năng lượng hóa thạch ngày càng cạn kiệt. Môi trường sống ngày càng bị ô nhiễm. Hiện nay, lĩnh vực chiếu sáng công cộng thường sử dụng đèn huỳnh quang và đèn compact, bởi những đèn này có công suất thấp nhưng vẫn đảm bảo độ sáng cao, tỏa đều; hệ số công suất (PF) khá cao, giúp giảm phụ tải đỉnh và nhất là tuổi thọ sử dụng đèn kéo dài đến 6.000 giờ.

  Tuy nhiên, với loại đèn như đèn năng lượng mặt trời, loại đèn không hề tiêu tốn điện lưới, tự thắp sáng bằng ánh sáng tổng hợp, tất yếu sẽ trở thành một xu hướng nhân rộng trên thế giới. Thiết bị điện sử dụng nguồn năng lượng mặt trời đang được dùng trong sản xuất công nghiệp, an ninh quốc phòng… giúp tiết kiệm lượng điện tiêu thụ. Đèn năng lượng mặt trời trên thị trường đều dùng bóng đèn led, vỏ bên ngoài bằng nhôm đúc, tuổi thọ có thể hơn 10 năm.

  Hiểu rõ vấn đề này, các nước phát triển đặc biêt là Nhật, Mỹ, một số quốc gia Châu Âu đã đi đầu trong việc sử dụng nguồn năng lượng mặt trời rất sớm (từ những năm 50 ở thế kỷ trước). Tính đến nay, Nhật Bản đã sản xuất được khoảng 10 triệu kW điện từ năng lượng mặt trời. Với công nghệ ngày càng hiện đại, các nhà sản xuất tập trung thiết kế, chế tạo ra những sản phẩm thông minh, sử dụng nguồn năng lượng từ mặt trời, đang dần tạo thành xu hướng sản phẩm thông minh, thân thiện và bảo vệ môi trường.

  Đặc điểm, ưu thế đèn năng lượng mặt trời

đèn năng lượng mặt trời

  So với các loại đèn khác, chi phí cho một đèn chiếu sáng năng lượng mặt trời khá cao, chính vì vậy, loại đèn này vẫn chưa được đầu tư lắp đặt phổ biến, đại trà làm đèn chiếu sáng công cộng tại hầu khắp các thành phố trên cả nước. Tuy nhiên, với tuổi thọ bền (trung bình 10 năm cho một sản phẩm), an toàn khi sử dụng và tiết kiệm chi phí điện, về lâu dài, đèn năng lượng mặt trời chắc chắn sẽ là giải pháp tiết kiệm hợp lý nhất. Hiện tại ở nước ta, loại đèn năng lượng mặt trời mới chủ yếu được triển khai, áp dụng tại các vùng sâu, vùng xa, miền núi.

 Không cần lắp đặt dây điện. Khi ánh sáng mặt trời chiếu vào tấm pin năng lượng, tấm pin chuyển quang năng thành điện năng. Và đưa đến bộ điều khiển, bộ điều khiển điều khiển sạc vào pin hoặc ắc quy, để tích điện và điện này là nguồn để phát sáng bóng đèn led.

  Ngoài ra bộ điều khiển còn tự động mở đèn khi trời tối và ngược lại. Đây là loại đèn duy nhất có khả năng tiết kiệm 100% năng lượng so với đèn chiếu sáng thông thường. Chính vì tính ưu việt của đèn năng lượng mặt trời này mà hệ thống chiếu sáng công cộng dùng năng lượng mặt trời đang được quan tâm và lắp đặt tại hầu hết các huyện đảo mà đường điện khó có thể đi tới ở nước ta như đảo Trường Sa (Khánh Hòa), đảo Sơn Chà (Huế), đảo Trần (Quảng Ninh), đảo Phú Quý (Ninh Thuận)…

  Sự ra đời của đèn led năng lượng mặt trời dùng cho chiếu sáng công cộng chính là đổi mới to lớn về hệ thống chiếu sáng, đem lại hiệu quả năng lượng, kinh tế, đem lại giá trị thương mại cao. Không chỉ giải quyết nhu cầu cấp thiết về ánh sáng để phục vụ an ninh quốc phòng, dân sinh mà còn có giá trị rất lớn trong việc giảm thiểu sử dụng năng lượng hóa thạch, giúp bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu.

ứng dụng đèn năng lượng mặt trời

  Các tính năng nổi trội của đèn năng lượng mặt trời

  Cung cấp nguồn điện tái tạo và liên tục.

  Sử dụng công nghệ đèn led siêu sáng.

  Không gây ô nhiễm môi trường.

  Không bao giờ phải lo bị “cúp điện”.

  Tiết kiệm tiền điện hàng tháng cho gia đình, doanh nghiệp.

  Góp phần bảo vệ môi trường xanh, sạch và phát triển bền vững.

  Độ sáng đạt tiêu chuẩn, đầu tư ban đầu lớn hơn việc lắp đặt điện năng truyền thống nhưng hằng tháng không phải mất tiền điện

  Tuổi thọ trung bình của tấm pin mặt trời khoảng từ 25 – 30 năm, an toàn cho người sử dụng, phù hợp với chiếu sáng công cộng, không xảy ra hiệu ứng nhà kính và biến đổi khí hậu.