Giải pháp chiếu sáng gia đình

Giải pháp chiếu sáng gia đình

Giải pháp chiếu sáng gia đình

16:12 – 27/05/2019

Chất lượng cuộc sống trong gia đình là điều mà tất cả mọi người đều đang theo đuổi, nhưng bạn có thực sự hiểu về cách thức để đạt được một chất lượng thực sự. Bố trí ánh sáng một cách phù hợp và hiệu quả nhất sẽ góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của bạn. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về 6 không gian của một gia đình và cách thức bố trí ánh sáng một cách hợp lý nhất.

Vì sao ta nên sử dụng đèn LED?

Đèn ray rọi và những điều cần biết

3 loại đèn led siêu sáng được sử dụng nhiều nhất

Hướng dẫn bảo hành 5 năm đèn âm trần Kenno

Chất lượng cuộc sống trong gia đình là điều mà tất cả mọi người đều đang theo đuổi, nhưng bạn có thực sự hiểu về cách thức để đạt được một chất lượng thực sự. Bố trí ánh sáng một cách phù hợp và hiệu quả nhất sẽ góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của bạn. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về 6 không gian của một gia đình và cách thức bố trí ánh sáng một cách hợp lý nhất:

2. Hầu hết mọi người sẽ nghĩ rằng căn phòng cần phải đủ sáng, vì vậy có một cảnh cứng nhắc về việc chiếu sáng là lắp 1 bóng đèn để chiếu sáng cho cả căn phòng.

Làm thế nào để bạn khác biệt so với cách chiếu sáng cứng nhắc, bất tiện kia, bạn sẽ có ngôi nhà thông minh, độc đáo của riêng bạn?

Tất nhiên rồi! Lúc này bạn cần làm một thiết kế chiếu sáng chuyên nghiệp cho ngôi nhà của bạn.

Sử dụng nhiều loại đèn chiếu sáng khác nhau sẽ tăng hiệu ứng ánh sáng của căn phòng. Bạn muốn thiết kế ánh sáng của một ngôi nhà được phối hợp độc đáo và vô cùng tiện lợi?

Trước hết, bạn phải biết về đèn và hiểu đèn, để bạn có thể sử dụng đèn hợp lý nhất.

                                   Làm sao để hiểu biết hơn về đèn?

Mua đèn cũng rắc rối và phức tạp như mua đồ nội thất. Dưới đây là hai bước mà Kenno.vn chia sẻ cho mọi người. Khi bạn hiểu về nó rồi thì việc chọn đèn sẽ rất đơn giản.

Bước 1: Xác nhận danh mục ánh sáng bạn cần

Bước 2: Xác nhận phương thức chiếu sáng bạn cần

Các loại ánh sáng được chia thành: ánh sáng xung quanh, ánh sáng đường viền và ánh sáng hội tụ.

Ánh sáng xung quanh là nguồn sáng thông thường có phạm vi chiếu sáng lớn nhất. Nó không thể nhìn thấy nguồn sáng và hướng trực tiếp, và có ánh sáng dịu.

– Ánh sáng đường viền chủ yếu nhấn mạnh các đường viền của tường, trần, vv, tạo cảm giác nhiều lớp của không gian và tăng thêm vẻ đẹp của không gian nội thất.

– Ánh sáng hội tụ tương đối nhỏ trong chiếu sáng và tập trung trong ánh sáng, chủ yếu được sử dụng để tạo ra bầu không khí tập trung đối tượng.

Hiệu ứng của ba đèn là khác nhau, tất nhiên, ánh sáng cũng khác.

                              Phương pháp chiếu sáng xung quanh

                                   Chế độ chiếu sáng đường viền

                                      Chế độ chiếu sáng tập trung

                                           Cách chiếu sáng

Khi bạn có một sự hiểu biết cơ bản về ánh sáng, hãy xem ánh sáng được bố trí thế nào trong không gian.

1. Lối vào

Cách chiếu sáng truyền thống chỉ có duy nhất 1 nguồn sáng, mà không xem xét sự tiện lợi của việc sử dụng. Với cách chiếu sáng này sẽ xảy ra hiện tượng sấp bóng khi lấy những đồ vật ở trong hoặc ở dưới sàn. Và khi bạn thay giầy thì sao??

Mặc dù ở lối ra vào, thời gian bạn ở lại là không lâu, nhưng ánh sáng đầy đủ vẫn rất quan trọng. Trần nhà có thể lắp đèn âm trần tiết kiệm năng lượng, đèn cảm ứng  phù hợp cho chiếu sáng tổng thể. Ánh sáng từ đèn âm trần chỉ cần trung bình. Phần treo của tủ, kệ có thể được lắp đặt bổ sung đèn với ánh sáng bổ sung.

2. Phòng Khách

 

Phòng khách truyền thống, với đèn âm trần hoặc đèn tuýp, có thể chiếu sáng toàn bộ không gian. Tuy nhiên chiếu sáng như vậy thì thiếu tính năng và tính biến đổi, không thể thực hiện các điều chỉnh tương ứng theo các thay đổi trong hành vi của người dùng không gian.

Phòng khách là khu vực chính của một ngôi nhà. Với bất kể hành động nào, ánh sáng chính của phòng khách vẫn là ánh chủ đạo. Chúng ta có thêm các nguồn ánh sáng xung quanh làm ánh sáng chính chỉ cần chiếu sáng toàn bộ khu vực, và không cần quá mạnh.

Trong phòng khách của một gia đình, hai chế độ ánh sáng sau đây được sử dụng làm ánh sáng chính

Vì có 1 ranh giới ánh sáng rõ ràng giữa nguồn sáng. Và chúng đều là những nguồn sáng tập trung nên rất khó điều chỉnh. Do đó, bạn nên sử dụng nguồn sáng điểm, phân bố đều trên trần nhà, điều chỉnh độ sáng theo nhu cầu và tiết kiệm điện. Bạn cũng có thể chọn một vật cố ánh sáng khuếch tán với kiểu dáng mạnh mẽ để đáp ứng nhu cầu chiếu sáng của khu vực trung tâm

Trong khu vực của tường tivi, bạn có thể thêm ánh sáng gián tiếp nhẹ hơn, đồng đều hơn. Chẳng hạn như một dải ánh sáng hoặc một số đèn nhỏ. Điều này có thể làm cho bạn thoải mái hơn. Một máng ánh sáng có thể được lắp đặt phía trên TV để cung cấp ánh sáng khuếch tán cho toàn bộ không gian, làm giảm độ sáng của màn hình TV và phía sau nó, và giảm bớt sự mệt mỏi thị giác.

Ở góc tường cạnh TV, bạn có thể thêm đèn sàn, giúp phòng khách trông có nhiều lớp hơn. Nó cũng cung cấp ánh sáng trực quan giúp khi bạn xem TV, mang lại cho bạn trải nghiệm thoải mái hơn. Đồng thời, một chiếc đèn sàn có giá trị cao cũng là một vật trang trí để nâng cao phong cách gia đình.

Nếu bạn cần đọc sách, bạn có thể thêm một chiếc đèn bàn nhỏ hoặc đèn đọc sách đứng trên sàn trong khu vực ghế sofa. Ánh sáng từ đèn đọc sách và ánh sáng gián tiếp từ phía trước sẽ giúp mắt thoải mái hơn.

Khu vực tường của phòng khách thường có những bức tranh trang trí có thể được chiếu sáng bằng đèn rọi để có thể điều chỉnh ánh sáng và cung cấp ánh sáng gián tiếp cho không gian gần đó. Khi bạn trở về nhà, bạn có thể xem rõ bức tranh của mình

Đây là phòng khách trước và sau khi bố trí lại ánh sáng

3. Nhà Ăn

Phần lới phòng ăn của được chiếu sáng như thế này

Một đèn trần có thể được sử dụng để có được ánh sáng trong toàn bộ khu vực, phù hợp để sử dụng hàng ngày, nhưng trải nghiệm không tốt. Có hai điểm một phòng ăn cần đáp ứng về mặt ánh sáng: một là nhìn thấy các món ăn, hai là nhìn rõ mọi người. Mục đích của việc thiết kế ánh sáng là để hiển thị tốt hơn màu sắc của thực phẩm và con người.

Ánh sáng của phòng ăn chủ yếu là để làm nổi bật các món ăn. Bạn có thể sử dụng đèn âm trần hoặc đèn chùm có giá trị cao để tăng cá tính của không gian và làm nổi bật các món ăn ngon. Để tránh trường hợp bàn quá sáng và các khu vực khác quá tối, bạn có thể thêm đèn chiếu sáng phân bố đều hoặc thêm đèn sàn để tăng ánh sáng khuếch tán để tạo thành không gian thoải mái.

4. Nhà Bếp

Nhà bếp là nơi nấu nướng thức ăn. Đây cũng là nơi cả gia đình cần nhiều ánh sáng nhất. Hầu hết mọi gia đình chỉ có một chiếc đèn trần ở trung tâm của phòng.

Khi bạn chuẩn bị và nấu ăn, bạn sẽ thấy rằng bạn sẽ bị sấp bóng dưới ánh đèn trần. Vấn đề này gây rất nhiều khó chịu khi chuẩn bị đồ ăn?

Nhà bếp nên sử dụng ánh sáng trung tính, màu vàng ấm hoặc sáng trắng sẽ ảnh hưởng đến sự phán đoán của các thành phần. Một ánh sáng vẫn cần thiết ở trung tâm nhà bếp là sự chiếu sáng tổng thể của nhà bếp. Ánh sáng  được thêm vào phía trên bàn nấu và bồn rửa, và đèn chiếu sáng nhỏ được lắp đặt để chiếu sáng cục bộ và điểm nhấn. Khu vực lưu trữ của nhà bếp có thể được bổ sung thêm ánh sáng, và ánh sáng được lắp đặt để tạo điều kiện thuận lợi cho việc chọn đồ vật.

Nếu gian bếp mở, bạn có thể sử dụng góc ánh sáng hẹp với góc điều chỉnh để chiếu sáng bàn nấu, cho phép ánh sáng linh hoạt hơn.

5. Phòng Ngủ

Phòng ngủ là nơi chúng ta nghỉ ngơi. Giải chiếu sáng của phòng ngủ không chỉ để đáp ứng các hoạt động thông thường, mà còn để chăm sóc ban đêm. Ánh sáng trong một căn phòng không tốt, nghĩa là khi màn đêm buông xuống, ánh sáng chiếu vào mắt những người đang ngủ từ bóng tối, sẽ gây rất nhiều khó chịu.

Ánh sáng của phòng ngủ có thể được chia thành ba phần:

A) Ánh sáng tổng thể,

B) Ánh sáng một phần của gối đầu,

C) Ánh sáng một phần của tủ quần áo

Ánh sáng tổng thể có thể được đặt ở trung tâm của phòng ngủ (trên trần nhà ở cuối giường), tránh ánh sáng trực tiếp cho ánh sáng đi vào mắt. Một trần ánh sáng khuếch tán hoặc đèn chùm chiếu sáng toàn bộ phòng ngủ. Ánh sáng mềm mại được bố trí để nâng trần nhà và ánh sáng được hỗ trợ bởi sự chiếu sáng gián tiếp của sự phản xạ khuếch tán. Cảm giác chung là rất thoải mái.

Ánh sáng một phần chỗ gối đầu là để mọi người thực hiện các hoạt động trên giường như đọc sách… và để thiết lập ban đêm. Một đèn tường không chiếm không gian có thể được lắp đặt trên hai bức tường của giường với khoảng cách giường khoảng 1,8 m. Hoặc đặt đèn phản chiếu đầu giường hoặc đèn sàn.

Nếu bạn sợ bóng tối, bạn có thể đặt đèn góc ở cuối giường để tăng cảm giác an toàn. Chỉ cần mở một đèn nhỏ khi ngủ vào ban đêm.

Nếu bạn thích xem TV vào ban đêm, bạn cũng nên thêm mảng sáng ở hai bên tường để tăng độ tương phản sáng và tối để tránh tổn thương mắt trong môi trường tối.

Ánh sáng một phần của tủ quần áo là để thuận tiện cho người dùng nhìn thấy bên trong tủ quần áo khi mở tủ quần áo. Cloakroom yêu cầu ánh sáng xung quanh đồng nhất, không màu, với các dải ánh sáng ở hai bên gương và ánh sáng bổ sung cho tủ quần áo và kệ. Tốt nhất là sử dụng các sản phẩm LED có ít nhiệt hơn.

6. Khu Vệ Sinh

Kích thước của phòng tắm không quá rộng, nếu chỉ để 1 đèn để chiếu sáng cho toàn bộ là không hợp lý. Sẽ có bóng trên mặt trước gương, không có lợi cho các hoạt động như trang điểm và cạo râu.

Tăng độ chiếu sáng phía trước của gương để nguồn sáng được chiếu đều trên mặt sẽ tránh tình trạng trên. Vị trí của đồ vệ sinh dưới tủ gương cũng có thể được thêm vào bằng một dải ánh sáng. Một dải ánh sáng được đặt trên bồn tắm để thay thế đèn trần trực tiếp truyền thống để tạo ra ánh sáng đều và mềm. Tránh ảnh hưởng của nguồn sáng chính lên mắt

Hy vọng những thông tin mà Kenno.vn chia sẻ sẽ giúp ích cho các bạn về cách bố trí ánh sáng trong gia đình một cách hợp lý và tiện dụng nhất

                                                                                                                     Nguồn: Sưu tầm