Giải pháp đèn ắc quy cho ngày mất điện

Giải pháp đèn ắc quy cho ngày mất điện

Giải pháp đèn ắc quy cho ngày mất điện

16:46 – 08/06/2020

  Với tình trạng mất điện hiện nay, thì đèn ắc quy là một giải pháp chiếu sáng cứu cánh hiệu quả.

Vì sao ta nên sử dụng đèn Led?
Đèn ray rọi và những điều cần biết
3 loại đèn led siêu sáng được sử dụng nhiều nhất
Hướng dẫn bảo hành 5 năm đèn âm trần Kenno

  Trời tối, mất điện có thể gây biết bao phiền hà trong sinh hoạt; lựa chọn loại đèn nào cho có tính thiết thực vừa phù hợp với túi tiền là vấn đề không đơn giản. Hiện nay dùng đèn ắc quy 12V đang là một giải pháp hữu hiệu cho nhiều gia đình.

  Giải pháp sử dụng đèn ắc quy cho những ngày mất điện

  Theo báo cáo của ngành điện thì trong những ngày cao điểm năng nóng, khả năng thiếu điện có thể xảy ra. Do thiếu điện nên thường hay bị cúp điện đó là việc vẫn thường xẩy ra; vì vậy đòi hỏi người tiêu dùng phải tìm giải pháp thay thế cho việc dùng điện, trong đó có việc tìm đèn chiếu sáng thích hợp.

  Khi đời sống vật chất được cải thiện, việc khắc phục khó khăn do mất điện đối với những gia đình khá giả không còn là vấn đề nan giải. Họ có rất nhiều cách khắc phục khác nhau: một bộ tích điện 1000W, hay cao hơn có thể mua một máy phát điện 30-40 kw là có thể phục vụ thoả mãn nhu cầu sinh hoạt cho một gia đình. Song phần nhiều gia đinh chúng ta lại chưa có điều kiện đó, vì cuộc sống còn nhiều nhu cầu cấp bách hơn. Ngay cả khi chúng ta có thể sắm mỗi gia đình một máy phát điện cũng không phải là chuyện đơn giản vì như vậy môi trường khí thải, tiếng ồn sẽ không thể cho chúng ta một sự bình yên.

đèn ắc quy 12v

  Lựa chọn đèn ắc quy đúng mục đích, chất lượng giá cả cạnh tranh

  Lâu nay nhiều gia đình đã tìm mua đèn sạc điện chiếu sáng khẩn cấp, loại liên doanh hoặc loại sản xuất từ Trung Quốc, hiện trên thị trường các địa phương có rất nhiều chủng loại đèn. Thế nhưng các loại đèn này tuy sử dụng tiện lợi nhưng lại thường chóng hỏng hoặc không duy trì được ánh sáng dài thời gian. Từ đó, rất nhiều hộ gia đình đã tìm đến giải pháp sử dụng đèn chiếu sáng bằng Ắc quy 12v, tuy vậy cũng cần những sự cân nhắc sao cho hợp lý và tiết kiệm. Người dùng có thể tìm mua một chiếc Ắc quy loại 12v mới, giá vừa phải từ 140 đến 200 ngàn đồng, sau đó mua một bộ đèn 12v loại có công suất từ 11w đến 20w bao gồm đèn, khuy treo, dây điện 3m, 2 kẹp để kẹp vào ắc quy, giá từ 30 đến 35 ngàn đồng, đưa về chỉ việc treo lên và kẹp hai cực ắc quy, đèn có thể sáng liên tục hàng chục giờ đồng hồ tuỳ thuộc chất lượng và lượng điện chứa tại ắc quy.

  Có một điều nữa là chúng ta phải có một bộ sạc điện cho ắc quy. Hiện tại thị trường đang bày bán rất nhiều loại khác nhau, giá từ 120 ngàn đến 450 ngàn đồng/chiếc. Do không phải mất điện thường xuyên, chúng ta có thể góp nhau nhiều nhà mua dùng chung một bộ loại phù hợp với ác quy để tiết kiệm tiền mà vẫn phát huy hiệu quả

  Nhân việc này chúng ta có thể mua ắc quy mới thay vào xe máy rồi lấy ắc quy nước cũ từ xe máy súc sạc lại để dùng vẫn tốt. Nếu có điều kiện hơn người dùng có thể tìm mua loại ắc quy của ô tô thì đã có thể tha hồ điện để thắp đèn cho cả khi bị cắt điện nhiều giờ.