Hướng dẫn lắp đặt đèn âm trần, ốp trần LED tạo hiệu quả chiếu sáng tốt nhất

Hướng dẫn lắp đặt đèn âm trần, ốp trần LED tạo hiệu quả chiếu sáng tốt nhất

Hướng dẫn lắp đặt đèn âm trần, ốp trần LED tạo hiệu quả chiếu sáng tốt nhất

09:51 – 04/04/2018

Khi mua và lắp đặt các loại đèn âm trần, ốp trần LED cho gia đình, bạn cần quan tâm đến các vấn đề sau đây để đạt được hiệu quả chiếu sáng tốt nhất.

Vì sao ta nên sử dụng đèn LED?

Đèn ray rọi và những điều cần biết

3 loại đèn led siêu sáng được sử dụng nhiều nhất

Hướng dẫn bảo hành 5 năm đèn âm trần Kenno

1. Không lắp đặt đèn âm trần, ốp trần vào các góc

Lắp đặt đèn trần ở góc phòng gây ra sự lãng phí ánh sáng cho thiết bị. Cách sử dụng này không thể mang lại cho bạn những lợi ích từ việc tiết kiệm điện năng hay tận dụng quang thông. Vì vậy, nếu có thể, hãy tránh đặt đèn trần ở góc phòng. Nên dịch chuyển chúng ra bên ngoài một chút để tận dụng tối đa khả năng chiếu sáng với góc sáng rộng.

2. Tránh lắp đặt đèn bên trong phạm vi đường kính quạt trần

Đừng bao giờ lắp đặt đèn trần bên trong đường kính hoạt động của lưỡi quạt. Nó sẽ tạo ra ánh sáng nhấp nháy trong toàn bộ căn phòng. Ánh sáng đó sẽ vô dụng và còn gây nhức mỏi mắt. Vì vậy, tính toán trước khi lắp đặt và giữ khoảng cách tiêu chuẩn giữa đèn và đường kính quạt trần.

3. Dùng nhiều đèn công suất thấp thay cho một đèn công suất cao

Khi dùng các thiết bị tiết kiệm điện như đèn led, hãy chọn loại có công suất thấp thay cho một đèn công suất cao hơn để đáp ứng yêu cầu về lumen. Nó sẽ cung cấp sự phân bố ánh sáng tốt hơn trong toàn bộ căn phòng với cùng một tổng công suất. Sử dụng khoảng cách lý tưởng giữa đèn âm trần và đèn chiếu sáng khác sẽ giúp bạn có được không gian ánh sáng thích hợp.

4. Quan tâm đến chiều cao của trần nhà

Khi chiều cao trần nhà tăng lên, bạn cần đèn chiếu sáng mạnh với góc chiếu sáng rộng hơn để cung cấp đủ ánh sáng cho phòng.

5. Chọn đèn chiếu sáng có nhiệt độ màu phù hợp

Chọn nhiệt độ màu ánh sáng là một sở thích cá nhân, nhưng ta nên biết về một số tiêu chuẩn lựa chọn cơ bản. Màu trắng ấm đem lại hiệu quả chiếu sáng thấp, trong khi màu trắng mát sẽ mang lại hiệu quả chiếu sáng nhiều hơn.

Trắng sáng (>4500k): Loại đèn này cho ánh sáng nhiều hơn. Vì vậy, nó nên được sử dụng cho nơi cần nhiều ánh sáng để làm việc: phòng đọc sách, thư viện, nơi sản xuất, văn phòng làm việc. 

Trắng trung tính (3100k-4500k): Màu tự nhiên nhất gần với ánh sáng mặt trời. Chúng được sử dụng ở phòng trưng bày, showroom, phòng ngủ, phòng vẽ tranh…

Trắng ấm(2000k-3000k): Nên được sử dụng trong khu vực vui chơi giải trí, khách sạn, nhà hàng, quán cafe… Nó có thể cung cấp thêm màu sắc ấm áp và cảm giác thư giãn.

Chúng tôi cung cấp đèn chất lượng cao xem tại: đèn âm trần,  đèn ốp trần và rất nhiều các loại đèn LED khác với nhiều mẫu mã và công suất phù hợp chiếu sáng dân dụng. Liên hệ tới số hotline 0936 855 262 để biết thêm chi tiết.