HƯỚNG DẪN TỰ KIỂM TRA, SỬA BÓNG ĐÈN LED MỘT CÁCH ĐƠN GIẢN NHẤT

HƯỚNG DẪN TỰ KIỂM TRA, SỬA BÓNG ĐÈN LED MỘT CÁCH ĐƠN GIẢN NHẤT

HƯỚNG DẪN TỰ KIỂM TRA, SỬA BÓNG ĐÈN LED MỘT CÁCH ĐƠN GIẢN NHẤT

09:34 – 04/03/2020

    Xin chào các bạn, bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn kiểm tra và sửa bóng đèn led một cách hiệu quả, đơn giản nhất. Bài viết này sẽ lấy hình ảnh bóng đèn bulb led nhé các bạn. Với các bóng đèn led khác như bóng âm trần, bóng pha các bạn cũng làm tương tự.

Vì sao ta nên sử dụng đèn LED?

Đèn ray rọi và những điều cần biết

3 loại đèn led siêu sáng được sử dụng nhiều nhất

Hướng dẫn bảo hành 5 năm đèn âm trần Kenno

    Bước 1: Kiểm tra lỗi

 • Đầu tiên bạn hãy tháo rời vỏ bóng. Kiểm tra xem lỗi ở đâu.

Kiểm tra lỗi bóng đèn led

 • Kiểm tra bộ nguồn cấp xem còn sống hay không. Lắp nguồn cấp vào bóng. Dùng đồng hồ đo điện kiểm tra điện vào bảng mạch.

Cấp nguồn điện cho bóng đèn led

Kiểm tra điện đầu vào bóng đèn led

 • Như vậy là điện áp trường hợp này là 234v. Chứng tỏ nguồn cấp cho bóng đèn bulb led là không bị hỏng. Ta tiếp tục sang bước tiếp theo. Nếu nguồn cấp bị hỏng bạn hãy thay nguồn cấp nhé.
 • Tiếp tục ta sẽ kiểm tra các bóng led. Đầu tiên bằng trực quan bạn hãy kiểm tra các bóng led. Như trong trường hợp này bạn sẽ thấy có 2 bóng led bị chập cháy. Khi cạo vào bạn sẽ thấy muội than văng ra ngoài.

Kiểm tra ngoại quan bảng mạch bóng đèn led

 • Dàn led này sẽ sử dụng kiểu mắc song song 1 cụm 3 bóng và tiếp tục mắc nối tiếp các cụm. Vì vậy chỉ càn 1 bóng chết sẽ kéo theo cả dàn không được cấp điện và không sáng được. Để giải quyết vấn đề này ta sẽ hàn chập 2 chân của bóng led bị chết vào để thông mạch cho cả dàn.

    Bước 2: Sửa lỗi bóng đèn led

 • Ta sẽ dùng một đoạn dây đồng hàn chập 2 chân của bóng led lại với nhau. Đầu tiên ta sẽ gắn thiếc vào 2 chân của bóng led.
 • Tiếp đến ta sẽ hàn chập 2 chân của bóng led bàng một đoạn dây đồng.

Hàn dây đồng chập chân bóng led trên bảng mạch

 • Đây là kết quả của việc hàn chập 2 chân bóng led với nhau.

Kết quả của việc hàn 2 chân bóng led trên bảng mạch

 • Giờ ta sẽ kiểm tra kết quả nhé. Bóng bulb led đã sáng trở lại. Đây là toàn bộ phương pháp quá trình tự kiểm tra, sửa bóng đèn led một cách hiệu quả nhất bất kỳ ai cũng có thể làm. Các bạn hãy thử nghiệm nhé.

Kiểm tra bóng đèn led sau sửa chữa

 • Hiện nay trên thị trường bóng đèn led kenno đã sử dụng mạch công nghệ DOB. Các bạn có thể xem thêm về công nghệ này tại đây
 • Các lý do để liên lạc với chúng tôi ngay:

  – Về giá cả: bạn sẽ nhập hàng trực tiếp tại nhà máy không qua một kênh nào cả.
  – Về chất lượng: nhà máy chúng tôi đã hoạt động hơn 12 năm trong lĩnh vực sản xuất thiết bị điện. Đảm bảo bằng bảo hành dài hạn.
  – Về phục vụ chăm sóc: không để chậm thời gian công việc của bạn. Giao hàng nhanh chóng, hỗ trợ tư vấn, chăm sóc bằng đội ngũ chuyên nghiệp.