Lợi ích của ánh sáng đèn led đổi màu trong đời sống con người

Lợi ích của ánh sáng đèn led đổi màu trong đời sống con người

Lợi ích của ánh sáng đèn led đổi màu trong đời sống con người

14:44 – 17/04/2020

  Nhu cầu đời sống con người nâng cao. Các sản phẩm phục vụ đời sống cũng phát triển để tốt hơn cho con người. Đèn led đổi màu cũng vậy, ánh sáng từ nó giúp con người sống, làm việc hiệu quả, đồng thời thị lực và sức khỏe được an toàn.

Vì sao ta nên sử dụng đèn LED?

Đèn ray rọi và những điều cần biết

3 loại đèn led siêu sáng được sử dụng nhiều nhất

Hướng dẫn bảo hành 5 năm đèn âm trần Kenno

  Đèn led đổi màu Kenno tạo ra một số môi trường ánh sáng gần giống ánh sáng tự nhiên, không UV, không ánh sáng xanh, không bức xạ, bảo vệ thị lực, bảo vệ sức khỏe, giúp con người sống và làm việc hiệu quả.

  Sự cần thiết của việc ra đời đèn led đổi màu để bảo vệ sức khỏe con người

  Hiện nay có tới 70% thời gian con người làm việc trong môi trường ánh sáng nhân tạo. Tuy nhiên cơ thể con người sinh ra đã được phát triển theo nhịp sinh học, phù hợp với ánh sáng tự nhiên. Cụ thể ánh sáng tự nhiên có sự thay đổi theo từng khoảng thời gian trong ngày, còn ánh sáng nhân tạo luôn giữ nguyên một cường độ sáng.

  Và câu hỏi đặt ra là: Việc con người con người sống và làm việc trong một môi trường ánh sáng nhân tạo, với cường độ không đổi, có ảnh hưởng tới sức khỏe hay không.

ánh sáng đèn led đổi màu

  Mới đây, các chuyên gia thuộc trung tâm y tế ĐH Leiden (Hà Lan) đã thực hiện thí nghiệm trên chuột, cho chúng bị chiếu sáng liên tục trong 6 tháng. Với cùng 1 loại ánh sáng với cường độ chiếu sáng không đổi  cho 12 tiếng ban ngày. Sau đó chuyển sang 12 tiếng trạng tháng ban đêm.  Kết quả cho thấy, cơ bắp của lũ chuột tội nghiệp bị teo đi, xuất hiện dấu hiệu của việc loãng xương, đồng thời hệ miễn dịch bị sụt giảm nghiêm trọng.

  Thậm chí, nghiên cứu của Đại học Haifa, Israel còn chỉ ra rằng: phụ nữ sống ở những vùng đô thị nhiều ánh sáng nhân tạo có nguy cơ mắc bệnh ung thư cao hơn 73% so với phụ nữ ở những nơi tận dụng chiếu sáng tự nhiên.

  Các nghiên cứu trên đã  đã thể hiện rõ ánh sáng  nhân tạo có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe còn người khi làm việc, và sinh hoạt lâu trong ánh sáng nhân tạo.

  Đèn led đổi màu ra đời với ánh sáng phù hợp với sinh học con người

  Cụ thể 3 màu ánh sáng tác động thế nào tới đồng hồ sinh học của con người như thế nào:

  Các nhà khoa học đã nghiên cứu các tác động sinh học của ánh sáng trong nhiều thập kỉ qua. Nhưng mãi đến năm 2002 họ mới phát hiện ra một các tế bào hạch có trong võng mạc không sử dụng ánh sáng để nhìn thấy. Các tế bào mới này được xác định nhạy cảm với ánh sáng xanh, và phản ứng để đặt lại đồng hồ sinh học của chúng ta cho đồng bộ với chu kì ngày đêm bên ngoài môi trường.

3 màu đèn led đổi màu

  Sản phẩm chính của hệ thống đồng hồ sinh học là sản xuất ra hoóc môn melatonin (là một hoóc môn gây ngủ). Hoạt động sản xuất này trong tuyến tùng thường diễn ra với tần suất khác nhau tại các thời điểm trong ngày. Melatonin được tiết ra nhiều vào ban đêm và hạn chế ở mức tối thiểu vào ban ngày. Sự ức chế melatonin, gây ra do tiếp xúc với ánh sáng, sẽ mang đến cho bạn cảm giác tỉnh táo và khả năng tập trung cao hơn. Đó là lý do đèn led đổi màu ra đời.

  Ánh sáng trắng ( 6500K): Ánh sáng trắng giống như ánh sáng ban ngày. Ánh sáng trắng ức chế melatonin, gây ra do tiếp xúc với ánh sáng, sẽ mang đến cho bạn cảm giác tỉnh táo và khả năng tập trung cao hơn.

  Ánh sáng trung tính ( 4000K):  Ánh sáng trung tính với cường độ vừa phải, thường được sử dụng vào các giờ ngơi thư giãn trong ngày giúp con người thư giãn, tái tạo năng lượng để đạt hiệu suất công việc cao.

  Ánh sáng vàng ấm ( 3000K): Ánh sáng vàng với cường độ thấp, thường được sử dụng trước khi ngủ, giúp con người cảm thấy thư thái, thoải mái, hạn chế sự ức chế melatonin, nên dễ dàng đi vào giấc ngủ ngon.

  Chức năng đổi 3 màu ánh sáng đã được ứng dụng trên  trong số sản phẩm sản phẩm cụ thể như đèn led âm trần đổi màu, đèn led panel đổi màu, đèn led tuýp đổi màu, đèn led bulb đổi màu . Đây là hai 4 dòng sản phẩm đèn led đổi màu được người tiêu dùng mua và sử dụng nhiều nhất hiện nay.

  Các bạn có thể tham khảo dòng sản phẩm đèn led đổi màu của kenno tại đây

(nguồn: internet)